Lý do mà những nam giới bị liệt dương phải ăn kiêng đúng cách

Người bị dương suy, đặc biệt những người bệnh kéo dài tức bản chất của nó là nguyên dương hư suy, âm khí dưỡng ôn, cơ bắp thất tại triệt ôn, dẫn đến dương khô, âm lạnh. Biểu hiện lâm sàng thường thấy tinh thần khô héo, sợ hàn, chân tay lạnh, lưng đầu gối mỏi nhức, mạch đập nhỏ yếu.

nguoi bi liet duong kieng gi Lý do mà những nam giới bị liệt dương phải ăn kiêng đúng cách
Chứng liệt dương, tức chỉ chứng bệnh nam giới dương vật không thể cương cứng hoặc thời gian cưng cướng không kéo được lâu, dẫn đến không thể tiến hành giao hợp. Nguyên nhân bệnh gồm:

1 – Sắc dục quá độ, lâu ngày dẫn đến tinh khí hư tổn, mệnh môn hoả nhược không thể thực hiện được chức năng.

2 – Tổn thương tình cảm như suy nghĩ, mệt mỏi hoặc chấn động mạch, tâm tỳ tổn thương, sinh lý bất thường, hoặc bệnh nặng lâu ngày mới khỏi, khí huyết không đều.

3 – Rượu và ngọt quá độ, thấp nhiệt hạ chủ, ăn qúa nhiều chất ngọt chất béo, uống rượu vô độ sẽ tổn thương tỳ vị, chuyển hóa thất thường, tỳ thấp sinh nhiệt, để lâu thấp nhiệt hạ chủ, xâm nhập vào gan thận khiến cơ gan co rút.

Nhưng biểu hiện lâm sàng thời kỳ đầu phần nhiều là thấp nhiệt hạ chủ, lâu ngày khiến mệnh môn hoả suy, bên trong sinh âm hàn, xuất hiện chứng hư tổn cả âm lẫn dương. Do những biểu hiện trên, bệnh nhân luôn sử dụng nhiều chất béo để ôn nhiệt hoặc dùng chất bổ tính lạnh để thanh nhiệt. Thực tế, những bệnh nhân dương suy nên căn cứ vào bệnh tình, kỵ ăn những chất béo ôn nhiệt hoặc ăn những thứ sinh lạnh.

1 – Kiêng ăn những chất béo ôn nhiệt.

Thời kỳ đầu dương suy có rất nhiều người đàm thấp đang tăng, lại ăn những chất vị đậm hoặc uống rượu sẽ dẫn đến thấp nhiệt nội ôn, thấp nhiệt hạ chủ từ đó phát sinh dương suy, nếu lúc đó chỉ nhấn mạnh ngoại ôn sẽ dẫn đến ăn nhiều chất béo ngọt và sẽ tụ thấp sinh nhiệt, thậm chí còn có những tác hại khác; khiến tương hỏa nóng rát, bị tổn thương, gây nặng thêm bệnh tình.

Cho nên bệnh dương suy thường đi kèm tiểu tiện nóng rát đau miệng khô khát, lưỡi đỏ có nhiều bựa trắng hoặc vàng, mạch hoạt hoặc căng hoặc đàm kết nhiều, tức ngực, người nặng nhọc, do vậy cần phải kiêng thịt mỡ, thịt bò, thịt chó, thịt gà, thịt chim, ớt, hành tỏi hẹ; nếu bị đàm thấp nặng nên kiêng ăn các thực phẩm nhiều chất béo vị khô như: gà vịt, các loại thịt, đồ biển. Ngoài ra, rượu thuốc lá, cà phê, đồ ăn chiên nướng cũng là những thứ cần phải kiêng kỵ

2 – Kiêng ăn đồ lạnh.

Người bị dương suy, đặc biệt những người bệnh kéo dài tức bản chất của nó là nguyên dương hư suy, âm khí dưỡng ôn, cơ bắp thất tại triệt ôn, dẫn đến dương khô, âm lạnh. Biểu hiện lâm sàng thường thấy tinh thần khô héo, sợ hàn, chân tay lạnh, lưng đầu gối mỏi nhức, mạch đập nhỏ yếu.

Khi đó nên kiêng ăn những thứ lạnh như đậu xanh, bí đao, rau cần, đồ ướp lạnh, uống nước đá v.v… những loại hoa quả sinh lạnh càng nên kiêng kỵ. Có một số người cho rằng phải ăn những chất bổ có lượng albumin cao hoặc ăn nhiều baba, kỳ thực những loại này lại có tính hàn. Sau khi ăn khó tiêu hoá gây trở ngại cho hoạt động tỳ vị, càng gia tăng bệnh tình, cho nên những thức ăn có tính lạnh cần phải kiêng kỵ.

Cần phải nói thêm rằng, dương khô thực chính là bệnh âm dương bất túc, khi ăn uống bồi bổ cần phải căn cứ vào bệnh tình mà lựa chọn thức ăn tức “thiện bổ dương giả, ân trung cầu dương; thiện bổ âm giả, dương trung cầu âm. (Muốn bổ dương, tìm dương trong âm; muốn bổ âm, tìm âm trong dương). Ăn uống chất bổ phải theo pháp “bổ dương để bổ âm”, nắm được những tính vị khác nhau để phát huy hết tác dụng của nó, kỵ các đồ ăn sinh nhiệt dầu mỡ, lạnh giá.

Liên Quan Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *