Lý do dễ mắc bệnh u nang tuyến tiền liệt ở nam giới

Bản chất của : tuyến tiền liệt trong giai đoạn phát triển bị trở ngại gây ra hẹp ống dẫn tuyến tiền liệt dẫn đến nghẽn, tình trạng này kéo dài và duy trì liên tục do đó hình thành .

cac trieu chung nhan biet ung thu tuyen tien liet 1 Lý do dễ mắc bệnh u nang tuyến tiền liệt ở nam giới
Viêm nhiễm hoặc ký sinh trùng gây ra u nang tuyến tiền liệt, hiện nay chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính làm cho các mô liên kết tăng lên, ống dẫn tuyến tiền liệt hẹp lại, các chất cặn bã bị ứ đọng hình thành u nang, hoặc bệnh do ký sinh trùng gây ra, chẳng hạn như nang sán có thể làm cho ống dẫn tuyến tiền liệt và các cơ quan xung quanh xuất hiện viêm nhiễm, đồng thời khi mắc phải viêm tuyến tiền liệt thì người bệnh cần phải đến các bệnh viện, phòng khám để điều trị.

u nang tuyến tiền liệt, Nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt
Nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt
Bản chất của u nang tuyến tiền liệt: tuyến tiền liệt trong giai đoạn phát triển bị trở ngại gây ra hẹp ống dẫn tuyến tiền liệt dẫn đến nghẽn, tình trạng này kéo dài và duy trì liên tục do đó hình thành u nang tuyến tiền liệt.

U nang tuyến tiền liệt bẩm sinh là do ống dẫn trong thận phát triển không bình thường, một phần ống phình to ra dẫn đến u nang. Loại u nang này thường không mọc ở tuyến tiền liệt mà thường liên kết với vách ngăn bàng quang. Thông thường bệnh u nang tuyến tiền liệt kèm theo các bệnh như lỗ tiểu đổ thấp, tinh hoàn ẩn, thận phát triển không hoàn toàn, vì vậy việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

U nang tuyến tiền liệt không do bẩm sinh: do mô đệm tuyến tiền liệt xơ cứng gây ra tắc nghẽn không hoàn toàn hoặc liên tục, các biểu mô dần dần dày lên, cuối cùng hình thành u nang, các u nang này có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào tại tuyến tiền liệt hoặc nằm sát vách bàng quang.

Liên Quan Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *