Cẩm nang về mối liên hệ giữa tiền và tình yêu không phải ai cũng biết được

Điều này không có nghĩa phụ nữ có thu nhập cao thì rơi vào thế bất lợi trong việc tìm kiếm bạn đời, mà nó chỉ có nghĩa là một cuộc hôn nhân có nhiều khả năng lâu bền, hạnh phúc nếu người chồng kiếm được nhiều tiền hơn vợ họ.

gia dinh 2 Cẩm nang về mối liên hệ giữa tiền và tình yêu không phải ai cũng biết được
Tranh cãi về tiền bạc, đặc biệt là trong giai đoạn đầu mối quan hệ, là những dự báo chính xác nhất về ly hôn.

1. Tiền bạc giúp bạn ít buồn n​hưng không làm tăng hạnh phúc

Một nghiên cứu của Đại học British Columbia đã đi tìm câu trả lời cho câu hỏi gây tranh luận nhiều thế kỷ qua: Tiền có giúp con người hạnh phúc hơn? Kết quả chỉ ra rằng tiền không giúp chúng ta hạnh phúc, nhưng chắc chắn giúp chúng ta không buồn.

Ví dụ như lúc bạn vừa chia tay, bạn có thể đỡ buồn hơn bằng cách không suy nghĩ về chuyện tình cảm nữa mà sẽ dùng tiền để đi mua sắm, du lịch, massage…

2. Thái độ của bạn đối với tiền bạc được xác định theo tính cách của bạn

Các nhà nghiên cứu Anh từ Đại học Stirling, Đại học Manchester và Đại học Nottingham đã tiến hành những nghiên cứu riêng để khám phá mối quan hệ giữa sự việc giảm thu nhập và cá tính. Theo họ, khi có thu nhập cao bạn sẽ không hạnh phúc hơn, bất kể bạn có cá tính nào. Tuy nhiên, nếu thu nhập giảm thì sẽ ảnh hưởng đến những người có tính quá cẩn thận, chu đáo.

3. Hầu hết phụ nữ thích kết hôn với đàn ông giàu và được ở nhà chăm sóc con cái

Theo một cuộc khảo sát của YouGov, hầu hết phụ nữ thích kết hôn với những người đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn họ và càng lý tưởng hơn, họ sẽ bỏ việc để ở nhà với con cái (69% người tham gia khảo sát cho biết). Hơn nữa, 59% số người được hỏi cảm thấy áp lực khi phải ra ngoài làm việc. Các cuộc khảo sát tiến hành với 922 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 65.

4. Các gia đình mà người vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng có xu hướng ít hài lòng với cuộc hôn nhân và có nhiều khả năng ly hôn

Nhiều phụ nữ thích kết hôn với những người đàn ông kiếm tiền giỏi hơn họ nhưng cũng có rất nhiều người đàn ông dường như không thích phụ nữ có thu nhập cao. Giới tính hoặc bản năng của đàn ông và phụ nữ tác động đến quyết định của họ với hôn nhân và mức độ hài lòng với hôn nhân. Điều này không có nghĩa phụ nữ có thu nhập cao thì rơi vào thế bất lợi trong việc tìm kiếm bạn đời, mà nó chỉ có nghĩa là một cuộc hôn nhân có nhiều khả năng lâu bền, hạnh phúc nếu người chồng kiếm được nhiều tiền hơn vợ họ.

5. Bạn càng nhiều tiền thì càng dễ có tình yêu

Một nghiên cứu của Anh cam đoan rằng những người có thu nhập hàng năm hơn 50.000 bảng (khoảng 1,2 tỷ đồng) dễ tìm được người yêu hơn là những người có thu nhập thấp. Một nghiên cứu tương tự cũng cho thấy người có thu nhập cao dễ rơi vào tình yêu đến 5 lần trong suốt cuộc đời. Một số người tạm kết luận: Tiền có thể mua được tình yêu!

6. Tranh cãi về tiền bạc là dự báo chính xác nhất dẫn đến ly hôn

Tranh cãi về tiền bạc, đặc biệt là trong giai đoạn đầu mối quan hệ, là những dự báo chính xác nhất về ly hôn, theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Sonya Britt, một trợ lý giáo sư tại Đại học bang Kansas. Luận điểm này đúng với cả nam và nữ ở mọi mức thu nhập. Để ngăn chặn những nguy cơ, Britt khuyên các cặp vợ chồng phải có một kế hoạch tài chính chuyên nghiệp, thậm chí làm trước khi hai người kết hôn.

7. Chi tiêu bất hợp lý – nguyên nhân chính trong những tranh cãi tiền bạc giữa hai vợ chồng

Theo nghiên cứu tiến hành năm 2016 bởi Ngân hàng Ally, chi tiêu (và không tiết kiệm) là nguyên nhân chính gây tranh cãi về tiền bạc giữa các cặp vợ chồng. 73% người thừa nhận khó chịu bởi những thói quen chi tiêu của đối tác hơn bất cứ điều gì khác. Chỉ có 20% thừa nhận có một bất đồng khác nghiêm trọng hơn vấn đề tài chính.

8. Hầu hết mọi người tìm kiếm nửa kia có chung quan điểm về tiền bạc và tài chính

Một nghiên cứu đã cho thấy 77% số người được hỏi cảm thấy rất quan trọng trong việc tìm một người có cùng quan điểm về tiền bạc và tài chính cá nhân. Có 26% số người được hỏi dưới 34 tuổi chia sẻ tài khoản ngân hàng với nửa kia. Số lượng tăng lên khi người ta già đi, có lẽ bởi vì mọi người có xu hướng tin tưởng nhau hơn theo thời gian.

9. Kỹ năng chi tiêu và tiết kiệm là một điểm cuốn hút người khác phái

Một nghiên cứu khác của Ngân hàng Ally thấy rằng kỹ năng chi tiêu là một điểm cuốn hút người khác phái, đặc biệt đó là những người lớn tuổi. 55% người được hỏi bị thu hút nếu đối phương biết cách chi tiêu và có tài khoản tiết kiệm. Chỉ có 3% cho biết thích tìm kiếm người có thẻ tín dụng không bị giới hạn mức chi tiêu (thẻ dành cho giới siêu giàu) để trải nghiệm những tiện ích của loại thẻ này.

Liên Quan Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *