Cẩm nang tận dụng không gian cho những không gian nhỏ của ngôi nhà

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng cánh cửa phòng ngủ của mình có nhiều lợi ích hơn chưa? Có vẻ nó chiếm rất nhiều không gian nếu chỉ dùng để mở ra và đóng vào. Bằng cách treo những đồ vât lên mặt sau của nó, bạn đã có thể tiết kiệm được kha khá không gian rồi đấy. Hãy thử treo giày và móc một số đồ vật khác.

phong ngu 768x548 Cẩm nang tận dụng không gian cho những không gian nhỏ của ngôi nhà
Diện tích nhỏ khiến căn phòng của bạn trông thật hỗn độn. Có vẻ như bạn có quá nhiều đồ và không đủ chỗ để đặt tất cả chúng. Chỉ cần một chút sáng tạo trong việc tận dụng không gian có sẵn, bạn có thể thoải mái chứa tất cả mọi thứ, điều này khiến cho căn phòng của bạn không còn bừa bộn nữa.
phong-ngu
Một số gợi ý sau đây có thể sẽ mang lại điều bất ngờ cho căn phòng của bạn.

1. Tận dụng các cánh cửa.

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng cánh cửa phòng ngủ của mình có nhiều lợi ích hơn chưa? Có vẻ nó chiếm rất nhiều không gian nếu chỉ dùng để mở ra và đóng vào. Bằng cách treo những đồ vât lên mặt sau của nó, bạn đã có thể tiết kiệm được kha khá không gian rồi đấy. Hãy thử treo giày và móc một số đồ vật khác.

2. Kệ đầu giường.

Những tấm ván đầu giường có thể làm cho chiếc giường trông phong cách hơn một chút nhưng bạn có thể tận dụng nó để tiết kiện không gian cho căn phòng. Đặt một vài cái kệ lên phần đầu giường là một ý tưởng hay. Không chỉ khiến chiếc giường thêm đẹp mắt mà bạn còn có thêm không gian để cất đồ, ví dụ như để đặt những cuốn sách bạn yêu thích chẳng hạn.

Đầu giường

3. Thử một chiếc giường kiểu sofa.

Bỏ đi chiếc giường cũ thân yêu – có thể là việc không tưởng đối với một số người, nhưng nó hoàn toàn là một quyết định sáng suốt khi bạn dùng một chiếc giường sofa thay thế. Một chiếc giường sofa có thể gấp lại khi bạn không cần dùng tới và nó còn có công dụng như một chiếc ghế, vì vậy bạn có thể dễ dàng tiếp đãi bạn bè hoặc khách khứa trong những sự kiện quan trọng khác.

Nếu bạn có một không gian nhỏ thì việc gấp giường sofa lên khiến căn phòng gọn gàng và ngăn nắp.

Giường sofa

4. Tận dụng khoảng trống bên dưới giường ngủ.

Chắc hẳn khi còn là một đứa trẻ bạn đã không ít lần giấu đồ chơi xuống dưới gầm giường.

Khi trưởng thành, bạn cho rằng mình đã quá lớn để chơi những trò chơi kiểu trò đó, nhưng bạn nên nhớ rằng dưới giường là một không gian khá lớn để bạn có thể lưu trữ rất nhiều thứ. Mẫu giường có ngăn kéo ở dưới là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thực sự muốn tối đa hóa không gian gầm giường. Bạn có thể cất bất cứ thứ gì từ khăn trải giường cho tới quần áo.

Giường ngăn kéo

5. Treo giày lên tường.

Giày dép khiến cho căn phòng ngủ nhỏ bé của bạn trở nên thật bừa bộn. Và bạn thì không có một không gian dành riêng cho chúng, do đó bạn không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc ném chúng vào một góc nào đó. Thay vì làm thế, sao bạn không sử dụng một cái giá để treo giày lên tường như dưới.

Giày treo tường

6. Chỉ để một chiếc bàn ở đầu giường.

Một chiếc bàn lớn có lẽ sẽ là quá nhiều cho căn phòng ngủ nhỏ. Bạn chỉ cần một chiếc bản nho nhỏ đặt đầu giường là đủ rồi.

Bàn đầu giường

Hãy bắt tay vào sắp xếp căn phòng của mình ngay bây giờ để có được một không gian thật ưng ý

Liên Quan Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *