Cẩm nang phòng bệnh alzheimer ở người già

Chế độ ăn kiêng, trong đó bao gồm trái cây và rau quả, bánh mì, lúa mì, các loại ngũ cốc khác, dầu ô liu, cá và rượu vang đỏ có thể làm giảm rủi ro mắc .
phong ngua benh alzheimer 1 Cẩm nang phòng bệnh alzheimer ở người già
Phòng bệnh alzheimer bằng cách: chơi các hoạt động như đánh cờ hoặc những mối tương tác xã hội có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh, mặc dù không tìm thấy được mối quan hệ nhân quả nào.

Bệnh alzheimer và cách phòng ngừa bệnh alzheimer
Phòng ngừa bệnh alzheimer như nào?
Không có bất kỳ một bằng chứng dứt khoát nào hỗ trợ đặc biệt hiệu quả cho các biện pháp ngăn chặn hoặc trì hoãn sự khởi đầu của bệnh, tuy nhiên các nghiên cứu dịch tễ học đã đề xuất mối quan hệ giữa các yếu tố nhất định, chẳng hạn mối liên hệ giữa chế độ ăn uống, nguy cơ tim mạch, các sản phẩm dược phẩm, sản phẩm công nghệ thông tin, với khả năng số bệnh nhân ngày một tăng.

Mặc dù các yếu tố tim mạch, như tăng cholesterol, cao huyết áp, tiểu đường và hút thuốc lá được liên kết với một nguy cơ khởi phát và phát triển bệnh Alzheimer, nhưng statin là loại thuốc làm giảm cholesterol vẫn chưa chứng minh được hiệu quả trong việc ngăn ngừa hoặc cải thiện tiến trình phát triển bệnh. Chế độ ăn kiêng, trong đó bao gồm trái cây và rau quả, bánh mì, lúa mì, các loại ngũ cốc khác, dầu ô liu, cá và rượu vang đỏ có thể làm giảm rủi ro mắc bệnh Alzheimer.

Những người tham gia vào các hoạt động trí tuệ như đọc sách, chơi trò chơi hội đồng, hoàn thành câu đố ô chữ, chơi nhạc cụ, hoặc tương tác xã hội thường xuyên cho thấy giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Điều này tương thích với các lý thuyết dự trữ nhận thức, trong đó nêu rằng một số kinh nghiệm đời sống cho kết quả hoạt động thần kinh hiệu quả hơn việc cung cấp dự trữ một nhận thức cá nhân trong sự trì hoãn việc khởi đầu của những biểu hiện mất trí nhớ .

Liên Quan Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *