Cẩm nang giúp tẩy vết cháy mà không làm xước xong nồi

Trộn 5 thìa bột nở với 5 cốc nước, đun hỗn hợp trên trong xoong chảo bị cháy trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Dùng miếng chùi rửa cọ sạch vết cháy còn bám lại.
cach tay vet chay xong noi Cẩm nang giúp tẩy vết cháy mà không làm xước xong nồi
Không cần dùng đến nước rửa chén hay những miếng cọ xoong làm từ kim loại, bạn vẫn có thể dễ dàng đánh bật những vết bẩn trong xoong nồi, kể cả những vết cháy.
Trong quá trình nấu nướng, xoong nồi nhà bạn không tránh khỏi những vết cháy trông không đẹp mắt và có thể ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Nếu dùng những miếng cọ kim loại để cọ xoong nồi sẽ làm giảm độ bóng và bền, đặc biệt bào mòn lớp chống dính của xoong nồi. Bạn cũng không nên dùng nhiều nước rửa chén vì đây là hóa chất, nếu tráng lại xoong nồi không kỹ có thể ảnh hưởng đến mùi vị món ăn và có thể gây độc hại cho cơ thể.

Dưới đây là những cách tẩy rửa xoong nồi tự nhiên, không độc hại và cũng vô cùng sạch theo hướng dẫn của apartmenttherapy.com:

Mái tóc của tôi đã trở nên dày hơn trong 1 tháng!
– Rắc muối lên những vết bẩn khó chịu, để một giờ sau bạn hãy cạo rửa, vết dơ sẽ tróc dễ dàng.

– Trộn 5 thìa bột nở với 5 cốc nước, đun hỗn hợp trên trong xoong chảo bị cháy trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Dùng miếng chùi rửa cọ sạch vết cháy còn bám lại.

– Đổ giấm và nước vào xoong nồi cháy rồi đặt lên bếp, đun sôi lên. Khi nước sôi, nhớ mở vung để hơi nước thoát ra ngoài. Nhờ có giấm, vết cháy sẽ tự bong. Ngoài ra, dùng giấm cũng giúp khử mùi hôi cho đồ dùng.

– Riêng nồi bằng đất nung hay thủy tinh, bạn chỉ cần cho vào đó một ít vỏ trứng bóp vụn, sau đó cho nước vào lắc, cuối cùng xả lại nhiều lần bằng nước lạnh. Muốn đánh bóng đồ, có thể dùng bông tẩm cồn.

– Đặc biệt, nếu muốn tẩy vết đen bám trên đáy và thành nồi nhôm, hãy cho một ít vỏ táo bỏ vào nồi bẩn đun sôi trong 5 phút.

Liên Quan Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *