Cẩm nang giúp cho mẹ dạy con lễ phép hơn

Bạn hãy nói với bé rằng, đánh nhau sẽ biến mình thành người thua cuộc, đấy là hành vi xấu. Đó là cách thức giúp bố mẹ định hình tính cách cho con từ khi con còn nhỏ nhất, giúp con có thể tự kiểm soát hành vi của mình trong tương lai.

cach nuoi day con gai cho me2 Cẩm nang giúp cho mẹ dạy con lễ phép hơn
Con cái ngoan ngoãn, biết nghe lời là mong ước của nhiều bậc cha mẹ. Vậy làm thế nào để bạn đạt được điều đó. Mời bạn cùng tham khảo cách lễ phép qua bài viết sau.
Dạy con chào tất cả mọi người

Khi con đã bắt đầu bập bẹ, một trong những phương pháp dạy con biết vâng lời mà cha mẹ phải áp dụng là dạy con chào hỏi. Dạy con luôn mạnh dạn chào tất cả mọi người không chỉ là khách đến nhà mà thậm chí là một ai đó gặp ở siêu thị. Hãy dạy con mỉm cười thân thiện với tất cả những người con gặp.

Dạy con trả lời điện thoại một cách lịch sự

Với phương pháp dạy con biết nghe lời này, cha mẹ phải mất khá nhiều thời gian tùy thuộc vào khả năng, sở thích cũng như phương pháp mà bố mẹ áp dụng dạy dỗ đối với con. Ba mẹ nên dạy con kỹ năng và tạo cho con thói quen mỗi khi trả lời điện thoại.
Dạy con nói “cảm ơn”, “xin lỗi”

Đây là một phương pháp dạy con ngoan vô cùng hiệu quả. Việc nuôi dạy con từ khi nhỏ dễ dàng và hữu ích rất nhiều, trẻ sẽ tiếp thu và hình thành thói quen theo sự uốn nắn của trẻ khi tâm sinh lý còn đơn giản. Do đó, hãy dạy con ứng xử một cách lịch sự.
Một trong những cách dạy con tiếp thu nhanh nhất đó là cha mẹ hãy luôn nói “cảm ơn”, “xin lỗi” với con. Đừng cho đó là thừa, ngược lại, nếu trẻ con nghe nhiều những lời nói này từ bố mẹ, chúng sẽ học theo một cách dễ dàng và tự nhiên nhất, bố mẹ không cần tốn nhiều công sức chỉ bảo.

Không đánh nhau với bạn bè

Trẻ con khi chơi với nhau dễ sinh cãi vã, hiếu thắng mà cha mẹ không phải lúc nào cũng ở bên cạnh con để quản lý, nhắc nhở. Vì vậy, bố mẹ phải có cách dạy con vâng lời tốt nhất, việc giáo dục con là điều cần thiết và hãy dạy con bất cứ lúc cho đến khi con nhận thức rõ ràng được điều đó.
Bạn hãy nói với bé rằng, đánh nhau sẽ biến mình thành người thua cuộc, đấy là hành vi xấu. Đó là cách thức giúp bố mẹ định hình tính cách cho con từ khi con còn nhỏ nhất, giúp con có thể tự kiểm soát hành vi của mình trong tương lai.
Hi vọng với cách dạy con ngoan này, bố mẹ sẽ luôn tự hào và hãnh diện với những đứa con ngoan ngoãn của mình và giúp con sở hữu tính cách tốt trong tương lai.

Liên Quan Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *