Cẩm nang dinh dưỡng cho nam giới trước khi quyết định sinh con

Nếu thấp hơn tiêu chuẩn quy định này thì có nghĩa là đã thiếu kẽm hoặc mất kẽm, tạo nên bệnh thiếu kẽm, đàn ông trung niên mắc bệnh thiếu kẽm sẽ không thể đạt được đỉnh cao trong quan hệ tình dục.

dan ong truoc khi sinh con nen bo sung kem Cẩm nang dinh dưỡng cho nam giới trước khi quyết định sinh con
Nam giới mắc bệnh thiếu kẽm sẽ khiến cơ quan sinh dục, thận tinh bẩm sinh và sau này, dương khí, nguyên khí bị ức chế với mức độ khác nhau.
Bác sĩ ngày nay cho rằng, nguyên tố kẽm là thành phần quan trọng tạo nên hơn 70 men tổ hợp trong cơ thể, có liên quan trực tiếp tới hoạt tính của hơn 200 loại men, hơn nữa trực tiếp tham gia hợp thành và kích hoạt với nhiều loại men như men tổ hợp DNA, men tổ hợp RNA, vô cùng quan trọng đối với sự phân bào ở cơ thể, đặc biệt là sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng.

Bên cạnh đó, kẽm có tác dụng gây ảnh hưởng tới sự bài tiết hormon tuyến sinh dục, thúc đẩy tuyến sinh dục phát triển và duy trì cơ năng bình thường của tuyến sinh dục, thiếu kẽm còn gây cảm giác chán ăn, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe, thiếu kẽm còn làm giảm chất lượng tinh trùng. Kẽm có thể “tham gia bất cứ hóa hợp nào của protein trong cơ thể”.

Theo phân tích hóa nghiệm, nam giới sau một lần quan hệ tình dục, có khoảng 1.8 mg kẽm có thể ra ngoài theo tinh dịch, tương đương với lượng kẽm dự trữ từ hơn 300g thịt lợn. Hàm lượng kẽm trong tinh dịch của nam giới nhất thiết phải đảm bảo tiêu chuẩn 5 ~ 30 ml/100ml

Nếu thấp hơn tiêu chuẩn quy định này thì có nghĩa là đã thiếu kẽm hoặc mất kẽm, tạo nên bệnh thiếu kẽm, đàn ông trung niên mắc bệnh thiếu kẽm sẽ không thể đạt được đỉnh cao trong quan hệ tình dục.

Nam giới cần chú ý bổ sung kẽm trước khi quyết định sinh con
Nam giới cần chú ý bổ sung kẽm trước khi quyết định sinh con
Muốn phòng và chữa trị có hiệu quả bệnh thiếu kẽm, điểm mấu chốt là phải cân bằng ăn uống, thực đơn phong phú, chỉ cần không quá kén chọn món ăn, không ăn thiên về một món hoặc ăn kiêng thì đều có thể hấp thu đủ kẽm từ những bữa ăn bình thường.

Lượng kẽm cần thiết cho một người trưởng thành là 15mg, nếu mỗi người hàng ngày ăn 120g thức ăn động vật thì có thể hấp thu được 4.2mg kẽm, ăn khoảng 1000g ngũ cốc, rau xanh thì có thể có được 10 – 15 mg kẽm, vậy thì mỗi ngày cũng hấp thu được 14.2 ~ 19.2 mg kẽm, có thể đạt tiêu chuẩn đề ra.

Cặp vợ chồng muốn có con nên ăn nhiều thức ăn có chứa kẽm, trong trường hợp cần thiết cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, uống những loại thuốc có chứa kẽm như kẽm sunfat, kẽm axetat,… với lượng vừa đủ.

Liên Quan Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *