Cẩm nang bệnh liên quan tới kinh nguyệt ra nhiều bất thường

Ngoài ra, nếu bạn nào có u tử cung hoặc niêm mạc tử cung không tốt hay bị các bệnh về máu hoặc các chức năng khác trên cơ thể không hoàn thiện hoặc chưa phát triển đầy đủ thì cũng rất dễ xảy ra hiện tượng trên,

Lượng kinh nguyệt ra quá nhiều có thể dẫn đến bệnh gì Cẩm nang bệnh liên quan tới kinh nguyệt ra nhiều bất thường
Lượng kinh trong mỗi kỳ kinh của chúng ta ước tính khoảng 40 ~ 80ml. Nếu vựơt quá 150 ml gọi là quá nhiều. Còn kỳ kinh mà kéo dài trên 7 ngày thì gọi là rong kinh. Hai hiện tượng trên thường xảy ra đồng thời.
Kinh nguyệt ra quá nhiều có nhiều nguyên nhân, song thường thấy nhất là chức năng của buồng trứng bị rối loạn. Thông thường trong nửa năm hoặc một năm đầu khi mới có kinh do buồng trứng chưa hoàn thiện nên thường rụng trứng không theo một chu kỳ nào hoặc sau khi rụng trứng nhưng chức năng sinh lý của cơ thể chưa mấy hoàn thiện nên bạn có thể thấy xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt ra quá nhiều.

Nếu hiện tượng này tiếp diễn trong một thời gian dài thì y học gọi nó là chảy máu trong tử cung. Một nguyên nhân nữa thường thấy trong giai đoạn này là hiện tượng khi tuyến giáp giảm tiết hoocmon sinh trưởng thì lượng kinh nguyệt thường rất nhiều.

Đặc điểm những bạn gái này là hiện tượng da dẻ đầy những vết mụn nhọt, phổng rộp, da sần sùi khô ráp hay trí nhớ và thể chất rất kém, khi kiểm tra máu mới phát hiện ra hoocmon sinh trưởng trong máu giảm đi đáng kể. Sau khi hoocmon tuyến giáp được bổ sung thì bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Ngoài ra, nếu bạn nào có u tử cung hoặc niêm mạc tử cung không tốt hay bị các bệnh về máu hoặc các chức năng khác trên cơ thể không hoàn thiện hoặc chưa phát triển đầy đủ thì cũng rất dễ xảy ra hiện tượng trên,

Lượng máu mất nhiều rất dễ gây ra hiện tượng thiếu máu làm mặt mũi xanh xao, vàng vọt hay thần kinh luôn bị kích động, trí nhớ suy giảm hoặc mất ngủ triền miên đồng thời không còn có cảm giác muốn ăn, kết quả học tập giảm sút và không có hứng thú với bất kỳ một hoạt động nào.

Phương pháp để kiểm tra xem mình có bị ra máu quá nhiều không là bạn có thể kiểm tra số lượng băng vệ sinh mà bạn dùng trong một kỳ kinh. Nếu lượng kinh nguyệt không vượt quá 200cc thì cơ thể có thể khôi phục được lượng máu đã mất. Còn nếu kinh nguyệt vượt trên 200cc một tháng hoặc trước và sau khi có kinh lượng hồng cầu đạt trên 2g thì có thể dẫn đến hiện tượng thiếu máu vì thế phải kịp thời điều trị.

Khi lượng kinh nguyệt ra quá nhiều cần uống thuốc cầm máu và thuốc bổ máu theo chỉ định của bác sỹ. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc cầm máu khác nhau, bạn chỉ cần đến hiệu thuốc là có thể mua được loại thuốc thích hợp với cơ thể bạn.

Các bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn nên uống thuốc gì và uống như thế nào để có hiệu quả nhất. Nếu dùng thuốc mà không thấy có hiệu quả thì có thể thêm một vài loại thuốc có tác dụng bài tiết nữa, để rút ngắn kỳ kinh cũng như giảm lượng máu đã mất nhằm đạt được hiệu quả như mong muốn.

Liên Quan Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *